Cách đo size kính và chọn size kính GM

cách chọn size kính GM

GM – thương hiệu kính đến từ Hàn Quốc. Đây được xem là một trong những thương hiệu được ưa chuộng đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Nếu như bạn đang mong muốn tìm cho mình một loại kính phù hợp với khuôn mặt thì bài viết cách chọn size kính GM sẽ chỉ cho bạn cách đo size kính cũng như chọn size kính GM phù hợp với khuôn mặt và phong cách của bạn.

1. Tìm hiểu cách đo size kính 

1.1. Đo size kính đã có sẵn

Nếu như bạn có mong muốn tìm mua gọng kính có kích thước giống kính GM cũ của bạn thì chỉ cần xem trên các thông số được ghi ở phần gọng kính, sau đó gửi thông tin cho cửa hàng và họ sẽ dựa vào thông tin đó gửi cho bạn sản phẩm có size y như vậy. Đây được coi như là cách dễ dàng và chuẩn xác nhất để mua loại kính vừa vặn mà không cần phải đến cửa hàng để thử.

cách đo size kính

1.2. Đo bằng thước kẻ

Trong trường hợp bạn không thể tìm ra thông số kích thước loại kính, một cách khác cho bạn đó là sử dụng thước kẻ để đo. Cách thực hiện như sau:

 • Đo toàn bộ khung: Đầu tiên bạn đo chiều ngang bắt đầu từ bên trong chiều rộng khung. Đặt cạnh thước lên trên khung sau đó đo từ bản lề bên trái sang bản lề bên phải.
 • Tiếp đến đo cầu và thấu kính: Hãy đo chiều rộng của cầu rồi trừ số đo đó cho chiều của rộng khung. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các phép đo riêng cho từng khung kính. Chia đôi số đó để tính được chiều rộng của thấu kính.
 • Arms: Đo chiều dài của càng kính. Hãy đặt thước ở bản lề và đo thẳng hàng đến đầu xa nhất của càng kính.

cách đo size kính

2. Tìm hiểu cách đo khuôn mặt để chọn size kính phù hợp

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm việc đeo kính hay bạn cảm thấy loại kính trước đó chưa thực sự phù hợp với khuôn mặt thì bạn có thể bắt đầu lại từ đầu đo khuôn mặt của mình để tìm ra size kính phù hợp nhất với bản thân.

Với cách đo này bạn chỉ cần một cây thước kẻ và cách thực hiện như sau:

 • Tìm số đo cầu kính

Đầu tiên hãy nhìn vào gương hoặc chụp ảnh tự sướng một bên mặt để xem phần sống mũi của bạn bắt đầu từ đâu và độ rộng hẹp của cánh mũi.

Nếu như cầu của bạn thấp (ngang với con ngươi của bạn) hoặc hẹp thì kích thước cầu của bạn sẽ dao động từ khoảng 16-18. Và nếu cầu bạn cao (trên con ngươi) hoặc rộng thì sẽ cần một số cầu lớn hơn dao động khoảng 19-21.

cách đo size kính

 • Tìm số đo chiều rộng khung kính

Hãy giữ thước ngay dưới mắt và đo khoảng cách giữa hai thái dương bên phải và bên trái của mắt bạn. Việc này sẽ cung cấp cho bạn số đo cho tổng chiều rộng của kính.

Bạn cần lưu ý rằng kích thước khung hình được chia nhỏ thành từng chiều rộng ống kính. Để tính toán được điều này, bạn cần phải:

  • Trừ số đo cầu với số đo càng kính (nằm trên phần gọng kính được xem như là giá đỡ và nằm gọn trên tai người dùng kính).
  • Chia đôi số đó.

Làm như vậy sẽ cho ra kích thước chiều rộng khung kính lý tưởng của bạn.

 • Tìm chiều dài càng kính phù hợp

Quay lại với số đo thái dương đã thực hiện từ bước trước đó, sử dụng số liệu đã đo làm tài liệu tham khảo để tìm chiều dài càng kính lý tưởng cho kính của bạn.

 • Nếu chiều rộng cánh tay khung từ 129mm trở xuống thì hãy chọn chiều dài càng kính từ 135mm đến 140mm.
 • Chiều rộng cánh tay khung từ 130mm đến 139mm thì nên chọn chiều dài càng kính từ 140mm đến 145mm.
 • Và nếu chiều rộng cánh tay khung rộng hơn 139mm hãy chọn chiều dài càng kính từ 150mm trở lên.

cách chọn size kính GM

3. Cách chọn size kính GM hợp khuôn mặt

3.1. Kính GM có những loại size phổ biến nào?

Hiện tại trên thị trường kính GM đã cho ra mắt các loại size kính:

 • Size nhỏ 50mm
 • Size vừa 52mm
 • Size lớn 54mm
 • Riêng các mẫu kính râm thì size kính sẽ có phần nhỉnh hơn.

3.2. Cách chọn size kính GM

Nếu bạn đang có nhu cầu mua kính râm GM thì bạn nên chọn size lớn là 54mm để độ bao phủ được tốt nhất và bạn có gương mặt trái xoan nhỏ nhắn thì có thể tham khảo hạ xuống size 52mm để nhìn cân đối hơn.

Và với các mẫu kính khác ngoài kính râm bạn có thể lựa chọn tùy size 50mm đến 52mm tùy thuộc vào gương mặt của bạn. Một bí quyết nhỏ, nếu bạn có khuôn mặt tròn, hơi to, bè thì nên chọn gọng kính bản to và size mắt to để che bớt đi khuyết điểm trên khuôn mặt. Và ngược lại, nếu bạn sở hữu mặt trái xoan, mặt tam giác,… thì khuyến khích bạn nên chọn size bé để nhìn không bị quá cồng kềnh khi sử dụng.

cách chọn size kính GM

Bài viết trên đã giúp bạn biết cách đo size kính cũng như cách chọn size kính GM phù hợp với khuôn mặt của bản thân. Hy vọng bạn sẽ chọn được gọng kính GM ưng ý nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *