Mũi tẹt nên đeo kính gì? Hướng dẫn chi tiết cách chọn kính

mũi tẹt nên đeo kính gì

Chọn kính phù hợp với dáng mũi là vô cùng quan trọng, góp phần làm nổi bật đường nét và che đi những khuyết điểm vốn có trên gương mặt. Vậy mũi tẹt nên đeo kính gì? Cần lưu ý điều gì khi chọn kính cho người mũi tẹt? Đọc bài viết dưới đây mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết.

1. Mũi tẹt là gì? 

Mũi tẹt hay mũi thấp, là dáng mũi có sống mũi thấp, lõm hẳn xuống so với tổng thể cánh mũi. Khi nhìn trực diện gương mặt người mũi tẹt, chúng ta sẽ thấy rõ phần đầu mũi tròn và lộ ra bên trong của 2 lỗ mũi. Dưới góc nghiêng 90 độ, khuyết điểm mũi thấp càng bộc lộ rõ hơn và trở thành nỗi sợ của nhiều người hiện nay. Vậy mũi tẹt đeo kính gì? 

Không chỉ được biết đến với vai trò bảo vệ mắt, nhiều mẫu kính hiện nay còn có khả năng che khuyết điểm hoàn hảo. Nó được coi như một món phụ kiện không thể thiếu của nhiều người khi ra đường, giúp “khỏa lấp” nhanh chóng phần lõm sống mũi.

tẹt nên đeo kính gì
Người mũi tẹt nên đeo kính gì?

2. Mũi tẹt nên đeo kính gì? 

Với dáng mũi tẹt, chọn kính phù hợp không phải điều dễ dàng, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là tổng thể gương mặt. Tuỳ từng dáng mặt khác nhau sẽ phù hợp với kiểu gọng kính tương ứng. Dưới đây là bật mí chi tiết cách chọn kính cho người mũi tẹt theo từng kiểu khuôn mặt. Cùng tham khảo nhé!

2.1. Mũi tẹt dáng mặt dài 

Người có khuôn mặt dài, mũi thấp nên ưu tiên chọn kính có gọng tròn hoặc tròng kính tròn. Như vậy sẽ tạo được sự cân đối cho tổng thể gương mặt, giúp che đi những khuyết điểm vốn có trên gương mặt của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các mẫu kính mắt mèo hoặc mắt vuông khác. Không thực sự hoàn hảo như mắt tròn, nhưng nó cũng phần nào giúp cải thiện sự chênh lệch cho khuôn mặt.

mũi tẹt nên đeo kính gì
Người mặt dài mũi thấp nên chọn kính gọng tròn hoặc mắt tròn

2.2. Mũi tẹt dáng mặt vuông 

Gọng kính tròn hay oval là gợi ý tuyệt vời cho những người có dáng mặt vuông mũi thấp, biến gương mặt trở nên nhẹ nhàng, nữ tính và tinh tế hơn. Với dáng mặt vuông góc cạnh này, không nên sử dụng các mẫu kính vuông hay hình chữ nhật, bởi sẽ làm “trầm trọng” thêm độ cứng nhắc, nam tính cho gương mặt của bạn. 

tẹt nên đeo kính gì
Mũi thấp mặt vuông nên chọn kính gọng tròn hay oval

2.3. Mũi tẹt dáng mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn mũi thấp nên tránh những mẫu kính gọng vuông, vì sẽ làm cho gương mặt nhìn thô hơn. Tốt hơn hết bạn nên chọn kính có gọng hình chữ nhật hoặc oval, bởi sẽ giúp cho tổng thể khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn và tạo hiệu ứng dài ấn tượng. 

mũi tẹt nên đeo kính gì
Nên chọn gọng hình chữ nhật cho dáng mặt tròn, mũi thấp

2.4. Mũi tẹt dáng mặt trái tim 

Với dáng mặt trái tim, kính gọng tròn và hình chữ nhật là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp tôn lên các đường nét trên khuôn mặt và làm “mờ” đi phần khuyết điểm mũi tẹt vốn có. Nếu bạn thích sự năng động, cá tính và thu hút, có thể tham khảo gọng kính đa giác. Nó là gợi ý thú vị khiến bạn trở nên đặc biệt hơn trong mắt mọi người xung quanh. 

tẹt nên đeo kính gì
Dáng mặt trái tim nên chọn kính gọng tròn hoặc hình chữ nhật

3. Cần lưu ý gì khi chọn kính cho người mũi tẹt

Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn nhanh chóng mua đúng loại kính phù hợp với dáng mũi tẹt của mình. 

  • Chọn gọng kính dựa vào cánh mũi: Với những người có phần cánh mũi nhỏ, gọng kính giữa cao, nhỏ là một gợi ý không thể bỏ qua, giúp che đi phần mũi tẹt và tạo hiệu ứng mũi cao ấn tượng. Trường hợp người có phần cánh mũi lớn, hãy thử những dạng kính gọng to hoặc lớn để tạo sự hài hoà cho tổng thể khuôn mặt. 
  • Nên chọn kính có ve mũi: Ở những người mũi tẹt, phần sống mũi lõm xuống dễ khiến kính bị tuột khi cúi xuống. Để khắc phục tình trạng này và mang lại khuôn mặt cá tính, trẻ trung, chúng ta nên ưu tiên sử dụng những mẫu kính có phần ve mũi chắc chắn. Như vậy, dù khi bạn chạy nhảy hay hoạt động mạnh cũng không lo kính tuột xuống đất. 
  • Tìm mua mắt kính phù hợp: Để tăng hiệu quả che khuyết điểm cho gương mặt, bên cạnh việc chọn gọng, chúng ta cũng cần chú ý đến việc tìm mua mắt kính phù hợp. Chẳng hạn, với những người mặt tròn, đẹp nhất vẫn là khi dùng mắt kính hình chữ nhật hoặc oval. 
  • Tránh mua những loại kính trễ thấp: Không nên dùng kính trễ thấp, bởi sẽ làm lộ rõ sống mũi thấp của bạn và biến gương mặt trở nên “kỳ cục”.

tẹt nên đeo kính gì

Mũi tẹt nên đeo kính gì? Tuỳ vào mỗi dáng mặt khác nhau, người mũi tẹt có thể lựa chọn đúng mẫu kính phù hợp với gương mặt của mình. Để gương mặt hài hoà, cân đối hơn, bạn nên cân nhắc thật kỹ các yếu tố về gọng kính, mắt kính và ve kính trước khi chọn mua bất kỳ loại kính nào.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *